Hiển thị tất cả 15 kết quả

Người Việt Nam khi thờ Phật, họ quan niệm tượng Phật luôn được Phật phù hộ độ trì, nhất là khi nói đến xe cộ. Đó là lý do tại sao phần lớn xe hiện nay đề có tượng phật để xe ô tô. Hãy cùng Cavaha Auto khám phá ý nghĩa của tượng phật và những lưu ý khi chọn tượng để xe ô tô nhé.

Ý nghĩa của tượng phật để xe ô tô là gì?

Tượng Phật đều mang ý nghĩa chung chung đó là sự nhẫn nại, từ bi, vị tha. Đặt tượng Phật trong ô tô còn mang ý nghĩa cầu mong sự bao dung, nhẫn nại và lái xe an toàn.

Tuy nhiên, cách giải thích trên chỉ thành công nếu chủ xe thực sự thành tâm và hành động xuất phát từ tâm của chính mình. Như vậy, việc đặt tượng phật để xe ô tô mới có ý nghĩa, lúc đấy tượng mới phát huy hết công dụng của mình.

Tượng Phật để xe ô tô mang ý nghĩa cầu bình an, lái xe an toàn
Tượng Phật để xe ô tô mang ý nghĩa cầu bình an, lái xe an toàn

Xem thêm: Bạt phủ ô tô vải dù, che nắng mưa | Chất lượng, giá tốt 2023

Các loại tượng để xe ô tô phổ biến hiện nay

Tượng phật để xe ô tô bằng hợp kim

Tượng phật để xe ô tô bằng hợp kim có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, rất phù hợp để sử dụng làm đồ trang trí xe hơi. Khách hàng đánh giá cao độ bền và chất lượng của dòng sản phẩm. Do quá trình đúc tượng bằng hợp kim đòi hỏi sự tỉ mỉ cao nên các mẫu tượng trưng bày đều được mạ vàng tĩnh điện, đảm bảo sản phẩm luôn bóng đẹp và thu hút.

Tượng phật để xe ô tô bằng vàng tại Cavaha Auto
Tượng phật để xe ô tô bằng vàng tại Cavaha Auto

Xem thêm: Hướng dẫn cách gấp bạt phủ ô tô che nắng đơn giản, đúng cách

Cavaha Auto chuyên cung cấp dùng sản phẩm “Tượng Phật Quan Âm Hai Mặt Đính Đá Để Ô Tô” chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Tượng phật trên xe ô tô bằng gỗ

Khi nói đến việc tượng phật để xe ô tô, hầu hết mọi người nghĩ ngay đến tượng phật trên xe ô tô bằng gỗ. Vì gỗ thường có tính thẩm mỹ cao, dễ mua và đôi khi còn có một mùi hương đặc trưng và rất riêng biệt.

Tượng phật Đức Phật A Di Đà bằng gỗ tại Cavaha Auto
Tượng phật Đức Phật A Di Đà bằng gỗ tại Cavaha Auto

Xem thêm: Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô | Ý nghĩa – Bền đẹp – Giá tốt

Tượng Phật A Di Đà Để Ô Tô, Bàn Làm Việc Gỗ Bách Xanh” là hiện thân của điềm lành, của sự bình an, thanh tịnh.

Tượng để xe tô bằng ngọc lưu ly

Trong điêu khắc, các nghệ nhân thường sử dụng đá ngọc lưu ly để đúc tượng. Đá ngọc lưu ly có màu trắng hoặc trong mờ, tinh khiết và khác biệt với các loại đá khác. Tượng để xe tô bằng ngọc lưu ly sau khi hoàn thành sẽ mang lại cảm giác hài hòa và hoàn hảo.

Tượng Phật Quan Âm Ngự Đài Sen Đá Ngọc Lưu Ly tại Cavaha Auto
Tượng Phật Quan Âm Ngự Đài Sen Đá Ngọc Lưu Ly tại Cavaha Auto

Xem thêm: Tượng Quan Âm để xe ô tô cao cấp|Chất lượng – Giá tốt nhất

Cavaha Auto chuyên cung cấp dòng sản phẩm “Tượng Phật Quan Âm Ngự Đài Sen Đá Ngọc Lưu Ly Để Ô Tô” bạn có thể tham khảo.

Một số lưu ý khi chọn mua tượng phật để xe ô tô

Chọn mua theo cảm tính

Khi chọn mua mua tượng phật để xe ô tô, hầu hết mọi người sẽ chọn dựa trên tình cảm và niềm tin của họ. Vì người Việt cho rằng không biết thì phải thành tâm, không biết thì vô tội. Ngoài ra, người Việt còn có quan niệm, tất cả các vị Phật sẽ phù trợ cho những người hướng thiện, hiền lành. Do đó, bất kể chọn mua mua tượng phật để xe ô tô nào, chỉ cần chủ nhân thực sự thành tâm thì sẽ có hiệu quả tức thì.

Lựa chọn mua theo Phật bản mệnh

Theo Phật giáo, mỗi con người sinh ra đều có một sứ mệnh và mỗi con giáp tương ứng với một vị Phật. Theo thần thoại, Đức Phật sẽ bảo vệ may mắn và sức khỏe của bạn, cũng như xua đuổi tà ma và những điều xui xẻo.

Hiểu được Phật tính của chính mình sẽ vô cùng lợi lạc cả hiện tại và tương lai. Ví dụ, khi chúng ta đi chùa lễ Phật, chúng ta biết nói với ai những lời cầu nguyện và mong ước của mình. Vì lý do tương tự, nhiều cá nhân đã chọn Đức Phật Quan Thế m làm tượng Phật để đặt trong ô tô của họ.

Chọn tượng phật để xe ô tô theo bản mệnh
Chọn tượng phật để xe ô tô theo bản mệnh

Xem thêm: Tấm chắn nắng kính lái ô tô cao cấp, chất lượng, giá tốt

Lựa chọn tùy theo mục đích mong cầu

Một cách khác cũng được nhiều người dùng để chọn mua tượng phật để xe ô tô phù hợp chính là lựa chọn dựa trên mục đích mà mình mong muốn. Vì mỗi vị Phật nhằm tượng trưng cho một ý nghĩa và biểu tượng riêng biệt trong cuộc sống,. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn hình ảnh Đức Phật treo trên ô tô dựa trên ý nghĩa và mục đích mong Đức Phật phù hộ độ trì đúng ước nguyện của họ.

Ý nghĩa của các bức tượng Phật nổi tiếng khác nhau:

 • –  Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni: Vì Đức Phật Thích Ca là người khai sáng ra đạo Phật nên khi đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong ô tô thì phải có tâm thường hướng thiện. Cuộc sống, hạn chế tham sân si, với tâm nguyện cầu cho gia đình lúc nào cũng yên ấm.
 • –  Tượng Phật A Di Đà: Đức Phật A Di Đà là một vị Phật tượng trưng cho tốt bụng và trí tuệ, giúp đỡ chúng sinh ở khắp mọi nơi. Vì vậy, nếu gia chủ muốn bản thân và gia đình thoát khỏi những bận tâm trần tục thì việc để tượng Phật A Di Đà trong ô tô là lựa chọn tốt nhất.
Tượng Phật A Di Đà để trên xe ô tô
Tượng Phật A Di Đà để trên xe ô tô
 • –  Tượng Phật Di Lặc: Là biểu tượng của niềm vui, sự hoan hỷ và thịnh vượng, hình tượng Phật Di Lặc đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Khi gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc trong ô tô của mình, họ đều cầu mong được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • –  Tượng Quan Âm Bồ Tát: Quan Âm Bồ Tát là một vị thần Phật giáo đại diện cho lòng từ bi, nhẫn nhục và cứu nạn. Vì vậy, các chủ xe ô tô thường thỉnh tượng Quan Thế m Bồ Tát trong xe để cầu bình an, gặp nhiều sự trợ giúp trên đường.
 • –  Tượng Phật Dược Sư: Trước khi thành Phật, Dược Sư Lưu Ly đã phát 12 lời nguyện lớn với mong muốn tất cả chúng sinh có đủ trí tuệ để đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mình và cho người, cũng như phụng sự người khác. Do đó, việc đặt tượng Phật Dược Sư trong ô tô thường tượng trưng cho việc cầu xin đầy đủ trí tuệ, sự chú tâm và sự sáng suốt cho bản thân, gia đình và mọi người trong xã hội.
Tượng Phật Dược Sư để trên xe ô tô
Tượng Phật Dược Sư để trên xe ô tô

Xem thêm: Nước hoa ô tô cao cấp, chính hãng, ưu đãi ǀ Mua ngay -Cavaha

Lễ khai quang điểm nhãn tượng phật

Trong nghi lễ thờ cúng của người Việt, cần phải tuân theo nghi thức đưa rước Phật về gia đình. Đầu tiên, cần làm một buổi lễ khai quang điểm nhãn. Đó là một thủ tục để gọi các vị thần mong muốn đến đúng nơi và thờ phụng trong gia đình. Tuy nhiên, điều này có thể là không bắt buộc. Vì nếu đặt tượng Phật trong xe ô tô, và ý nghĩa của tượng Phật này là từ bi, lương thiện, cứu khổ cứu nạn thì khi muốn thỉnh về chỉ cần xuất phát từ tâm nguyện của mỗi người. Nếu bạn tin tưởng và lòng thành theo Đức Phật, bạn sẽ được ánh sáng của Đức Phật bảo vệ.

Đối với lễ khai quang điểm nhãn trong Phật giáo, nếu muốn thực hiện, gia chủ phải tham khảo các thủ tục, nguyên tắc của buổi lễ, chuẩn bị cho đúng, tránh mắc những lỗi cơ bản.

Những điều cấm kỵ cần tránh khi mua tượng phật để ô tô

Các tác phẩm điêu khắc về Đức Phật có mối liên hệ sâu sắc với đời sống tinh thần của chúng ta. Mỗi vị Phật đều có một ý nghĩa và thông điệp riêng.

Nếu sử dụng tượng phật để xe ô tô, chủ xe cần kiêng kỵ những điều sau:

 • –  Tượng Phật phải được đặt ở vị trí chính giữa và cao nhất phía trước xe ô tô. Không nên đặt tượng Phật ở bất kỳ khu vực nào khác của xe, bao gồm khoang hành khách, ghế ngồi, khoang hành lý, chỗ để chân, v.v. Những vị trí này cho thấy ít quan tâm đến Đức Phật. Mặt tượng nên đặt hướng ra ngoài hay hướng vào trong ô tô tùy theo sở thích của gia chủ.
 • –  Khu vực xung quanh tượng Phật trên ô tô phải sạch sẽ, trang nghiêm; không cất giữ các vật dụng không sạch như khăn tắm, thức ăn, túi đựng rác, v.v.
 • –  Chỉ đặt một tượng Phật hoặc không quá ba vị Phật, thường được gọi là ba vị Phật, trong ô tô. Nếu đặt tam thất, gia chủ cũng phải đặt 3 vị ở vị trí thích hợp trong cùng một khu vực.
 • –  Khăn dùng để lau tượng Phật trên ô tô phải là khăn sạch và chỉ dùng để lau tượng Phật, không được dùng vào việc khác. Để lau tượng Phật, không được dùng chổi lông, khăn lau xe hay các vật dụng tương tự vì sẽ phạm tội xúc phạm Phật, xúc phạm Phật, v.v.
Tượng Phật Dược Sư để trên xe ô tô
Để tượng Phật ở chính giữa và cao nhất phía trước xe ô tô

Tượng Phật để xe ô tô giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái hơn về mọi mặt, đồng thời được Phật phù hộ độ trì cho gia chủ và gia đình tránh được tai nạn xe cộ và các vấn đề trong cuộc sống. Có phúc báo nên việc thờ Phật cũng phải xuất phát từ ý nguyện và lòng thành như vậy để Đức Phật soi sáng cho chúng ta.

Mua tượng phật để xe ô tô ở đâu uy tín, chất lượng?

Khi bạn mua tượng phật để xe ô tô của mình, nên chọn địa chỉ cung cấp thật kỹ càng để không bị mua với giá cao hoặc kém chất lượng. Bạn nên mua từ các nhà cung cấp chất lượng và đáng tin cậy. Để chọn mua tượng phật để xe ô tô chất lượng và giá cả hợp lý nhất, quý khách không nên bỏ qua Cavaha – đơn vị uy tín tại Hà Nội.

Cavaha Auto là một thương hiệu chuyên cung cấp các phụ kiện, đồ chơi ô tô như: bạt phủ xe ô tô, máy hút bụi ô tô, tượng phật để xe ô tô,… Cavaha Auto không ngừng nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm, phụ kiện thông minh, sáng tạo và thiết thực cho xe ô tô

Thông tin liên hệ:

 • –  Website: https://cavahaauto.com/
 • –  Địa chỉ: Số 168 Kim Giang, Q Hoàng Mai, Hà Nội.
 • –  SĐT: 0866 95 13 81

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tượng phật để xe ô tô được tổng hợp, đúc kết mà Cavaha Auto muốn chia sẻ đến cho quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin này là hữu ích, giúp các bạn dễ chọn sản phẩm phù hợp với mình hơn!

Xem thêm một số bài viết khác

-25%

Tượng Di Lặc Kéo Bao Tiền Vạn Sự Như Ý Gỗ Bách Xanh

 • (5)
 • (1) Đánh giá
Original price was: 790.000₫.Current price is: 590.000₫.
-22%

Tượng Di Lặc Trang Trí Taplo Ô Tô, Bàn Làm Việc

 • (5)
 • (3) Đánh giá
Original price was: 450.000₫.Current price is: 350.000₫.
-25%

Tượng Phật A Di Đà Để Ô Tô, Bàn Làm Việc Gỗ Bách Xanh

 • (5)
 • (3) Đánh giá
Original price was: 790.000₫.Current price is: 590.000₫.
-25%

Tượng Phật Di Lặc Dâng Đĩnh Vàng Vạn Sự Như Ý Gỗ Bách Xanh

 • (5)
 • (1) Đánh giá
Original price was: 790.000₫.Current price is: 590.000₫.
-25%

Tượng Phật Di Lặc Kéo Bao Tiền Gỗ Bách Xanh

 • (5)
 • (1) Đánh giá
Original price was: 790.000₫.Current price is: 590.000₫.
-31%
Tượng Phật Di Lặc Tọa Hoa Sen Để Ô Tô Tượng Phật Di Lặc Tọa Hoa Sen Để Ô Tô

Tượng Phật Di Lặc Tọa Hoa Sen Để Ô Tô

 • (5)
 • (1) Đánh giá
Original price was: 700.000₫.Current price is: 480.000₫.
-25%

Tượng Phật Di Lặc Vạn Sự Như Ý Gỗ Bách Xanh

 • (5)
 • (2) Đánh giá
Original price was: 790.000₫.Current price is: 590.000₫.
-26%
Tượng Phật Di Lặc Xanh Ngọc Bích Để Xe Ô Tô Tượng Phật Di Lặc Xanh Ngọc Bích Để Xe Ô Tô

Tượng Phật Di Lặc Xanh Ngọc Bích Để Xe Ô Tô

 • (5)
 • (1) Đánh giá
Original price was: 500.000₫.Current price is: 370.000₫.
-40%

Tượng Phật Quan Âm Để Xe Ô Tô Hai Mặt Đính Đá

 • (5)
 • (2) Đánh giá
Original price was: 650.000₫.Current price is: 390.000₫.
-22%

Tượng Phật Quan Âm Hai Mặt Ngọc Lưu Ly Cao Cấp

 • (0)
 • (0) Đánh giá
Original price was: 890.000₫.Current price is: 690.000₫.
-22%

Tượng Phật Quan Âm Hai Mặt Ngọc Lưu Ly Cao Cấp

 • (0)
 • (0) Đánh giá
Original price was: 890.000₫.Current price is: 690.000₫.
-27%

Tượng Phật Quan Âm Ngự Đài Sen Đá Ngọc Lưu Ly Để Ô Tô

 • (5)
 • (1) Đánh giá
Original price was: 950.000₫.Current price is: 690.000₫.
-25%

Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay kèm nước hoa trang trí ô tô

 • (0)
 • (0) Đánh giá
Original price was: 810.000₫.Current price is: 610.000₫.
-25%

Tượng Quan Âm Ngự Đài Sen Gỗ Bách Xanh

 • (5)
 • (2) Đánh giá
Original price was: 790.000₫.Current price is: 590.000₫.
-25%

Tượng Quan Âm Tọa Đài Sen Vàng Để Taplo Ô Tô

 • (0)
 • (0) Đánh giá
Original price was: 810.000₫.Current price is: 610.000₫.
Product was successfully added to your cart!